วันพฤหัสบดีที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2553

คอมพิวเตอร์ของคุณเทึ่ม เป็นที่นั้ง ของแฮกเกอร์? Is your PC a sitting duck for hackers?


                  วิธีการที่คุณมีความมั่นใจว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่านจะปลอดภัยจากการถูกโจมตีออนไลน์?
โอกาสที่คุณต้องพึ่งพาผู้ขายเช่นไมโครซอฟท์และแอปเปิ้ลเพื่อแจ้งให้คุณทราบเมื่อมีโปรแกรมปรับปรุงความปลอดภัยก็พร้อมที่จะติดตั้ง (Google ระบบการปรับปรุงโดยอัตโนมัติ.)
แต่ จนถึงแพทช์ออก, หลุมที่ -- เรียกว่าช่องโหว่ zero - day -- มีผลทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณเป็ดนั่งสำหรับคนที่เขียนและใช้ประโยชน์จากมัน รบกวนจิตใจในการเผยแพร่ผ่านทางอีเมลและการดาวน์โหลดโดยไดรฟ์ บนเว็บไซต์
แป้นพิมพ์และรหัสภาพ
EEye ดิจิตอลรักษาความปลอดภัยเปิดตัวเว็บไซต์เมื่อวานนี้ที่แสดงรายการช่องโหว่ zero - day ปัจจุบันและข้อเสนอเก็บในคนที่ได้รับการรับการติดตั้ง Zero วัน Tracker รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเปิดเผยต่อสาธารณชนรูการรักษาความปลอดภัยและให้ราย ละเอียดเกี่ยวกับพวกเขารวมทั้งสิ่งที่ซอฟแวร์มีผลต่อวิธีการรุนแรงเขาเป็นผล กระทบที่อาจเกิดขึ้นและคำแนะนำสำหรับวิธีการแก้ปัญหาและเทคนิคการป้องกัน อื่น ๆ
Marc Maiffret ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีของ eEye, อธิบายถึงเว็บไซต์ฟรีเป็น"ร้านค้าแบบครบวงจร"เพื่อทราบข้อมูล zero - day
"เป็น ครั้งที่ยาวที่สุด บริษัท เดียวที่จะแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับศูนย์วันที่ไมโครซอฟท์ได้และเมื่อเร็ว ๆ นี้ Adobe ได้เริ่มต้นทำที่"เขากล่าวว่า "แต่ยังคงมี บริษัท อื่น ๆ อีกมากมายที่มีช่องโหว่ zero - day ที่ไป unreported.
ฐาน ข้อมูลที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดของช่องโหว่ซอฟแวร์แห่งชาติช่องโหว่ ในฐานข้อมูลการสนับสนุนจากกระทรวงความมั่นคงของชาติ Cyber Security กอง / US - CERT และดำเนินการโดยสถาบันมาตรฐานและเทคโนโลยี นอกจากนี้ยังมีช่องโหว่ Database Open Source, US - CERT Vulnerability Notes Database และหนึ่งดำเนินการโดย SecurityFocus แต่คุณต้องทำบางขุดในเว็บไซต์เพื่อหาช่องโหว่ที่ยังไม่ได้แก้ไข
Zero วัน Tracker รายการหลุมยังไม่ได้แก้ไขที่โดดเด่นด้วยมากที่สุดเมื่อเร็ว ๆ นี้ที่ด้านบน มี 21 วัน - ปัจจุบันเป็นศูนย์ทั้งหมดของพวกเขาจาก 2010 ยกเว้นอย่างเดียวจากปี 2006 และ 2005 เป็นหนึ่งจาก เท่าที่มีอยู่หลุมที่เก่าแก่ที่สุดยังไม่ได้แก้ไขถูกเปิดเผยครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายนปี 2005 และมีผลกระทบต่อ Windows 2000 ศูนย์ Patched - วันที่บันทึกไว้โดยปีและวันที่กลับไปยัง 2005
"ไมโครซอฟท์เป็นบางส่วนอาจคาดว่ามีจำนวนเงินที่ใหญ่ที่สุดของศูนย์ยังไม่ได้แก้ไขช่องโหว่วันในปี 2010,"Maiffret กล่าวว่า Microsoft ยัง dominates ปีก่อน ๆ เกินไปไม่น่าแปลกใจกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นสำหรับ Adobe Systems เป็นความคืบหน้าเพียงไม่กี่ปีและสำหรับแอปเปิ้ลในหมู่พวกเขา
สถิติเหล่านี้คือคร่าวๆและแนวโน้มที่จะเปลี่ยนเป็นผลงานที่ eEye เพื่อใส่ข้อมูลที่เก็บไว้
ใน ขณะเดียวกันขอให้ความเห็นเกี่ยวกับความอดอยากของรายชื่อแอปเปิ้ล, Maiffret กล่าวว่าสะท้อนให้เห็นถึงในตลาดของ Apple ถูกมากขนาดเล็กกว่า Windows และไม่ได้หมายความว่าซอฟต์แวร์จะมีความปลอดภัยมากขึ้น Macintosh
"มี ช่องโหว่น้อยลงอย่างมีนัยสำคัญ zero - day สำหรับแอปเปิ้ลเมื่อเทียบกับไมโครซอฟท์และการประยุกต์ใช้ไมโครซอฟท์ที่ เกี่ยวข้อง แต่ก็ไม่แน่นอนเกี่ยวกับ Mac มีช่องโหว่ไม่"เขากล่าวว่า ผู้ โจมตีต้องการใช้เวลาและพลังงานของพวกเขากำหนดเป้าหมายร้อยละ 90 หรือเพื่อให้เครื่องคอมพิวเตอร์บนอินเทอร์เน็ตที่ใช้ Windows, เขาเพิ่ม (สำหรับ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวเปรียบเทียบ Mac PC - โปรดดูที่"ในคำพูดของพวกเขาผู้เชี่ยวชาญมีน้ำหนักในการรักษาความปลอดภัยบน Mac กับ PC.")
เมื่อ เร็ว ๆ นี้ Adobe ได้วิ่งออกแพทช์สำหรับช่องโหว่ zero - day ใน Flash Player, และไมโครซอฟท์ออกแพทช์ฉุกเฉินสำหรับคนที่ใช้ประโยชน์หลุม Windows เพื่อกระจายหนอน Stuxnet ซึ่งเป้าหมายของการควบคุมอุตสาหกรรมและระบบโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ Stuxnet ใช้ประโยชน์สามช่องโหว่อื่น ๆ ของ Windows ซึ่งหนึ่งในสัปดาห์ที่ผ่านมาไมโครซอฟท์ patched และสองคนที่รอ
เว็บไซต์ Zero วัน Tracker จะรวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับซอฟแวร์มือถือยังไม่ได้แก้ไขซึ่งเป็นเขตข้อมูลการเจริญเติบโต "หนึ่ง ในคุก iPhone hacks ล่าสุดออกมีการใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ที่จริงการประมวลผลในรูปแบบไฟล์ PDF (รูปแบบเอกสารพกพา) ใน iPhone,"Maiffret กล่าวว่า "นั่นเป็นตัวอย่างของช่องโหว่ zero - day บนแพลตฟอร์ม."
นอก จากนี้จะนำเสนอทรัพยากรที่มีประโยชน์สำหรับคนที่มองหาข้อมูล zero - day, Maiffret หวังว่าช่องโหว่การเผยแพร่บนเว็บไซต์ Zero วัน Tracker จะกระตุ้นให้ผู้ผลิตเพื่อแก้ไขพวกเขาได้อย่างรวดเร็ว "เราต้องการสร้างแรงกดดันต่อผู้ผลิตซอฟต์แวร์"เขากล่าวว่า
บริษัท ฯ ได้รวบรวมข้อมูลจากผู้ขายรายชื่อ e - mail การรักษาความปลอดภัยและโดยการตรวจสอบฟอรั่มใต้ดินและต่างประเทศที่แฮ็กเกอร์ ที่เป็นอันตรายคุยโวเกี่ยวกับการหาหรือการใช้ประโยชน์จากหลุมในโปรแกรมที่ นิยม "หนึ่ง (ปลาย) เราได้ขึ้นอยู่กับการสนทนาบนกระดานข้อความภาษาจีน"Maiffret กล่าวว่า
บ่อย ครั้งเมื่อมีการประกาศขายการรักษาความปลอดภัยหลุมจะพยายามที่จะระงับความ กลัวของลูกค้าโดยการประกาศว่าการกำหนดเป้าหมายการโจมตีช่องโหว่ที่ยังไม่ได้ เห็นในป่า แต่ก็มักจะเพียงเรื่องของเวลาก่อนที่จะใช้ ประโยชน์จากพื้นผิวโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าซอฟแวร์เป็นสิ่งที่นิยมเช่น Windows, Adobe Reader หรือ Internet Explorer, ตาม Maiffret "มักจะเป็นภายในวันเดียวกัน"เขากล่าวว่า
ตัวอย่าง เช่นไมโครซอฟท์ในวันศุกร์ที่เตือนจากหลุมร้ายแรงในกรอบของ ASP.NET ที่ใช้ในการสร้างเว็บไซต์และกล่าวว่าจะไม่ได้ตระหนักถึงการโจมตีใด ๆ ที่ใช้มัน ใน วันจันทร์ที่ บริษัท ที่ปรึกษาการปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยที่มีต่อความเสี่ยงที่จะกล่าวว่า มันถูกตระหนักถึง"จำกัด การโจมตีที่ใช้งานอยู่"โดยใช้หลุม
สามารถหาประโยชน์ไม่สามารถตรวจพบในเดือนหรือแม้กระทั่งอีกต่อไป ตัวอย่าง เช่นมันไม่ชัดเจนระยะเวลาที่การโจมตีการดำเนินงานออโรร่าที่ Google ที่กำหนดเป้าหมายและนับสิบ บริษัท อื่น ๆ ผ่านทางช่องที่ไม่รู้จักใน Internet Explorer ที่เกิดขึ้นกับ Google เปิดเผยว่าในเดือนมกราคม 2010 และกล่าวว่าจะเปิดได้ในเดือนก่อนหน้า แต่ นักวิเคราะห์กล่าวว่าได้รับการทดสอบครั้งแรกในป่าห้าเดือนก่อนแล้วถึงแม้ว่า มันอาจจะไม่ได้รับการกำหนดเป้าหมายจาก บริษัท เดียวกันในเวลานั้น หลายวันหลังจาก Google ประกาศโจมตีไมโครซอฟท์ยืนยัน IE หลุมและสัปดาห์ patched หลังจากนั้น
"ช่องโหว่นี้ได้ถูกใช้มาก่อนอุตสาหกรรมรู้เกี่ยวกับมัน"Maiffret กล่าวว่า "มีจำนวนมากของการโจมตีของเรายังไม่ทราบเกี่ยวกับและเรามักจะเรียนรู้เกี่ยวกับตั้งใจ."

                  How confident are you that your computer is safe from an online attack?
Chances are you rely on vendors like Microsoft and Apple to let you know when a security update is ready to be installed. (Google updates systems automatically.)
But until a patch is released, that hole--known as a zero-day vulnerability--in effect makes your computer a sitting duck for anyone who writes an exploit for it and bothers to distribute it via e-mails and drive-by downloads on Web sites.

Keyboard-and-code image EEye Digital Security launched a Web site yesterday that lists current zero-day vulnerabilities and offers an archive on ones that have been patched. The Zero Day Tracker compiles information on publicly disclosed security holes and provides details on them including what software they affect, how severe they are, the potential impact and suggestions for workarounds and other protection techniques.
Marc Maiffret, co-founder and chief technology officer of eEye, describes the free site as a "one-stop shop" for zero-day information.
"For the longest time the only company that would notify you about zero-days was Microsoft, and recently Adobe has started doing that," he said. "But there are still many other companies that have zero-day vulnerabilities that go unreported."
The most widely used database of software vulnerabilities is the National Vulnerability Database sponsored by the Department of Homeland Security's National Cyber Security Division/US-CERT and run by the National Institute of Standards and Technology. There is also the Open Source Vulnerability Database, the US-CERT Vulnerability Notes Database and one run by SecurityFocus. But you have to do some digging on the sites to find the vulnerabilities that are unpatched.
Zero Day Tracker lists the outstanding unpatched holes with the most recent at the top. There are 21 current zero-days, all of them from 2010 except for one from 2006 and one from 2005. The oldest extant unpatched hole was first disclosed in November 2005 and affects Windows 2000. Patched zero-days are archived by year and date back to 2005.
"Microsoft, as some might expect, has the largest amount of unpatched zero day vulnerabilities in 2010," Maiffret said. Microsoft also dominates previous years too, not surprisingly, with increasing numbers for Adobe Systems as the years progress and only a few for Apple among them.
Those statistics are cursory and likely to change as eEye works to populate the archives.
Meanwhile, asked to comment on the dearth of Apple listings, Maiffret said that reflects on Apple's market being much smaller than Windows and does not mean that Macintosh software is more secure.
"There are significantly fewer zero-day vulnerabilities for Apple compared to Microsoft and Microsoft-related applications, but it's definitely not about Mac not having vulnerabilities," he said. Attackers prefer to spend their time and energy targeting the 90 or so percent of computers on the Internet running Windows, he added. (For more on the Mac-PC comparison, see "In their words: Experts weigh in on Mac vs. PC security.")
Recently, Adobe rushed out a patch for a zero-day vulnerability in Flash Player, and Microsoft released an emergency patch for one that exploited a Windows hole to spread the Stuxnet worm, which targets industrial control and critical infrastructure systems. Stuxnet exploited three other Windows vulnerabilities, one of which Microsoft patched last week and two others that are pending.
The Zero Day Tracker site also will include information on unpatched mobile software, which is a growing field. "One of the last iPhone jailbreak hacks out there was actually leveraging a vulnerability within PDF (portable document format) processing on the iPhone," Maiffret said. "That's an example of a zero-day vulnerability on the mobile platform."
In addition to offering a handy resource for people looking for zero-day information, Maiffret hopes that publicizing vulnerabilities on the Zero Day Tracker site will motivate vendors to patch them more quickly. "We want to put pressure on software vendors," he said.
The company is gathering its information from vendors, security e-mail lists, and by monitoring underground and overseas forums where malicious hackers brag about finding or exploiting holes in popular programs. "One (tip) we got was based on conversations on a Chinese message board," Maiffret said.
Often, when announcing a security hole vendors will attempt to assuage customer fears by announcing that attacks targeting the vulnerability have not yet been seen in the wild. But it's usually only a matter of time before an exploit surfaces, particularly if the software is something popular like Windows, Adobe Reader or Internet Explorer, according to Maiffret. "Often it's within the same day," he said.
For instance, Microsoft on Friday warned of a serious hole in its ASP.NET framework used to create Web sites and said it was not aware of any attacks using it. On Monday, the company updated its security advisory on the vulnerability to say that it was aware of "limited, active attacks" using the hole.
Exploits can go undetected for months, or even longer. For example, it's unclear how long the Operation Aurora attack that targeted Google and dozens of other companies via an unknown hole in Internet Explorer was going on. Google disclosed it in January 2010 and said it uncovered it the previous month. But one analysis said it was first tested in the wild five months before then, although it might not have been targeting the same companies at that time. Several days after Google announced the attacks, Microsoft confirmed the IE hole and a week later patched it.
"The vulnerability was being used before the industry knew about it," Maiffret said. "There are a huge number of attacks we don't know about and we typically learn about accidentally."


Read more: http://news.cnet.com/8301-27080_3-20017356-245.html#ixzz10QRUITy4

by service

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น