วันอาทิตย์ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

Steak2

สูตรหมักเนื้อ

- เนื้อวัวสันใน เอามาทุบ ถ้าเนื้อเหนียวต้องจัดการ ด้วยสัปปะรด ลงไปคลุก 1ชิ้นเล็กๆ เอาเอาขึ้น เดี๋ยวเปื่อยยุ่ยหมด
- เนยสด
- โอริกาโน่
- ซีอิ้วขาว
- แป้งสาลี

หมักทุกอย่างเข้าด้วยกัน ทิ้งไว้เลย ไม่ต่ำกว่า 1 ชม.


น้ำเกรวี่
- น้ำซุปไก่ (ทั่วไปใช้น้ำสต็อกหมู ) หรือนำเศษเนื้อวัวมาต้ม ทำเองก็ต้องดัดแปลงเป็นธรรมดา ^^”
- แป้งข้าวโพด
- พริกไทยดำ นิดหน่อย
- หอมใหญ่ (จะใส่ก็ดี)
- มะเขือเทศ (ใส่ทั้งลูก จะใส่ก็ดี อีกเช่นกัน
- โอริกาโน่

เคี่ยวเรื่อยๆจนได้ที่ ตามด้วยแป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำแล้ว คนให้ทั่ว ปรุงรสแล้วตามด้วยโอริกาโน่

พักไว้ เนื้อได้ที่ ได้เวลาก็ นำมาย่าง จะทอดกับกระทะเทฟล่อนก็ได้ แต่ที่ใช้ คือเทรฟล่อน  Grin กะทะ ปิ้งย่าง + หม้อสุกี้ในตัว  ลองของใหม่กันเลย


ย่าง เนื้อเสร็จใส่จานราดด้วยน้ำเกรวี่ ทานกับ ผักต้ม เป็น ข้าวโพดอ่อน หน่อไม้ฝรั่ง แครอท มันฝรั่ง ถั่วแขก ขนมปัง+มันฝรั่งทอด ทานกับซอสมะเขือเทศ หรือซอส พริกไทยดำก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น